Cán bộ giáo viên, học sinh trường THPT Mường La tích cực hưởng ứng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021

Ngày 29.10, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Mường La đã phối hợp với Khoa Huyết học truyền máu bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021. Cán bộ giáo viên, học sinh trường THPT Mường La tích cực hưởng ứng  tham gia

                Mỗi năm, trên thế giới có tới hơn 80 triệu người tham gia tình nguyện hiến máu cứu người bệnh. Có người đã hiến máu tới 300, 400 lần chỉ với mong muốn máu của họ có thể cứu sống được những người bệnh cần truyền máu. Năm 1994, phong trào hiến máu tình nguyện ở Việt Nam được phát động. Kể từ đó, phong trào hiến máu tình nguyện ở nước ta ngày càng phát triển, số lượng máu thu gom và tỷ lệ người hiến máu tình nguyện ngày càng tăng. Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hàng ngày, hàng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, mỗi chúng ta đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần đến máu. Cứu người bệnh bằng chính giọt máu của mình, thực sự là anh hùng trong trái tim của người bệnh.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút trên 350 cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan, đơn vị, ĐVTN, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Mường La tham gia, trong đó có hơn 20 cán bộ giáo viên, học sinh trường THPT Mường La tham gia. Toàn bộ số máu hiến được chuyển trao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh để bổ sung vào ngân hàng máu, phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Thông qua buổi phát động mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh  trong nhà trường  nhận thức rõ hơn ý nghĩa và tầm quan trọng của mỗi “giọt hồng”  đó chính là “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu cứu người - Xin đừng thờ ơ”, “Hiến máu cứu người – Nghĩa cử cao đẹp”,…Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Mường La năm 2021 là hoạt động thiết thực tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về giá trị nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện, vận động mọi người hăng hái, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Hình ảnh tham gia hiến máu tình nguyện của giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Mường La

 

 

 

 

                                                                         Tin bài: trường THPT Mường La

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 18
Tháng 07 : 157
Năm 2022 : 3.024