ĐH Chi bộ Trường THPT Mường La khoá V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

ĐH Chi bộ Trường THPT Mường La khoá V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

            Ngày 8/5, Chi bộ Trường THPT Mla tổ chức ĐH Chi bộ khoá V, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự và chỉ đạo ĐH có đ/c Lò Anh Ngọc - UV BTV - Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ, các đ/c trong tổ công tác BTV huyện uỷ.

            Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên phạm vi cả nước đã cơ bản được khống chế, tuy nhiên chủ động trong công tác phòng chống dịch, Chi bộ Trường THPT Mường La vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định để đảm bảo an toàn cho các đại biểu tham dự ĐH.

Chi bộ trường THPT MLa hiện có 45 đảng viên, trong đó: 40 đảng viên chính thức; 2 đảng viên dự bị. Nhiệm kỳ 2015-2020, ngoài làm tốt công tác tư tưởng, giáo dục lý tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, Chi bộ Trường THPT Mường La đã phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ tập thể, lãnh đạo thực hiện nghị quyết ĐH khoá IV đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng. Trong lãnh đạo thực hiện nhiện vụ chuyên môn, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế chuyên môn, nâng cao dần chất lượng giảng dạy, học tập bám sát chỉ đạo của Bộ GD& ĐT về “ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”. 5 năm qua, tỷ lệ HS có học lực khá, giỏi trung bình hàng năm đạt 38,7%, tăng 18,7% so với chỉ tiêu ĐH khoá IV đã đề ra, gần 2.300 HS đạt HS tiên tiến, HS giỏi; có 8 dự án nghiên cứu KHKT của HS nhà trường tham gia dự thi cấp tỉnh được giải; 12 HS đạt giải tại cuộc thi chọn HSG cấp tỉnh; gần 95% có hạnh kiểm từ khá, tốt trở lên, tăng 4,8% so với chỉ tiêu ĐH; HS lớp 12 đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt gần 90%, HS thi đỗ vào các trường ĐH, Cao đẳng chuyên nghiệp trung bình là trên 20%. Trong nhiệm kỳ, có 42 lượt GV đạt danh hiệu dạy giỏi các cấp và đạt giải trong các cuộc thi. Đi đôi với tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, Chi bộ cũng thường xuyên chỉ đạo lồng ghép tổ chức các buổi ngoại khoá, hoạt động ngoài giờ theo từng chủ đề, chủ điểm năm học để rèn luyện và nâng cao kỹ năng sống cho HS, đồng thời khuyến khích các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đa dạng và tổ chức các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, tạo thành phong trào thi đua trong nhà trường. 5 năm qua, đã kết nạp được 10 đảng viên mới, hàng năm có trên 86% đảng viên HTTNV trở lên, tập thể Chi bộ giữ vững danh hiệu HTTNV.

           Tại ĐH, các đảng viên cơ bản đồng tình, nhất trí cao với các nội dung được đề cập tới trong báo cáo chính trị, đồng thời tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo của Chi bộ trong việc đề ra các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đào tạo tại nhà trường, quan tâm bồi dưỡng, thành lập đội tuyển HSG của nhà trường; tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức đoàn thể trong đơn vị phát huy rõ nét vai trò trong việc tổ chức các hoạt động tại trường…

            Dự và phát biểu chỉ đạo, đánh giá cao những kết quả đạt đươc, đ/c Lò Anh Ngọc - UV BTV - Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ cũng chỉ ra những mặt còn thiếu sót đề nghị Chi bộ nhà trường quan tâm thực hiện trong nhiệm kỳ tới, đ/c nhấn mạnh: Chi bộ nhà trường cần xác định rõ khâu đột phá trong nhiệm kỳ mới để tập trung lãnh đạo thực hiện; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Chi bộ; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của ĐV gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, cần tiếp tục chú trọng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ giáo dục gắn với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; quan tâm tổ chức các hoạt động ngoài giờ, các buổi ngoại khóa với nhiều hình thức phong phú, đa dạng để HS hứng thú tham gia, trong đó có lồng ghép bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho HS, giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; tăng cường giáo dục về giới, về sức khỏe sinh sản vị thành niên, về tác hại của ma túy…

            Tại ĐH, các đảng viên trong Chi bộ đã thể hiện chính kiến của mình qua lá phiếu bầu BCH, bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhà trường khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, đã bầu 5 đ/c tham gia BCH, đ/c Đinh  Hồng Hạnh tiếp tục được tín nhiệm tái cử chức danh Bí thư Chi bộ Trường THPT Mường La khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025. ĐH đã bầu đại biểu đi dự ĐH cấp trên và biểu quyết thông qua Nghị quyết ĐH.

                             Một số hình ảnh Đại Hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hình ảnh Phiên trù bị

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh Phiên Chính thức

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn tin bài: Trường THPT Mường La

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 12
Tháng 12 : 17
Năm 2020 : 6.210