Hội Khuyến học tỉnh trao 6 xuất học bổng Tô Hiệu cho các em học sinh trường THPT Mường La

Hội Khuyến học tỉnh trao 6 xuất học bổng Tô Hiệu cho các em học sinh trường THPT Mường La

          Ngày 19/4, đồng chí Mai Thu Hương – UV BCH TW Hội, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh cùng đoàn công tác của Hội đã đến thăm và trao 6 xuất học bổng Tô Hiệu cho các em học sinh Trường THPT Mường La.

          6 em học sinh được nhận học bổng Tô Hiệu trong đợt này đều là học sinh  đồng bào dân tộc Mông và Kháng, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tuy nhiên trong 3 năm học THPT luôn nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập, mỗi xuất học bổng trị giá 500 nghìn đồng, được trích từ nguồn Quỹ học bổng Tô Hiệu của tỉnh.

Sau khi trao học bổng cho các em, thay mặt đoàn, đồng chí Mai Thu Hương – UV BCH TW Hội, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh đã biểu dương những cố gắng, tinh thần và nghị lực của các em trên hành trình tới trường, chia sẻ với những khó khăn đó, đồng chí mong muốn: cùng với sự chăm lo của các cấp, các ngành, nhà trường và gia đình, quỹ học bổng Tô Hiệu sẽ góp phần tiếp thêm động lực để các em nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện, qua đó góp sức xây dựng quê hương, bản mường ngày càng phát triển đi lên. Đồng chí cũng động viên các em trước mắt cần tập trung chuẩn bị tốt về kiến thức và tâm thế để sẵn sàng “vượt vũ môn” với kỳ thi tốt nghiệp THPT  năm 2022 quan trọng sắp tới.

Đến nay, sau hơn 3 năm thành lập “Quỹ học bổng Tô Hiệu” đang ngày càng lan tỏa và nhận được sự ủng hộ của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ, động viên, khuyến khích các em học sinh, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực nỗ lực vươn lên học tập, rèn luyện. Tại huyện Mường La, hàng trăm em học sinh ở các cấp học cũng đã được đón nhận những xuất học bổng ý nghĩa này.

Một số hình ảnh “ Trao học bổng Tô Hiệu”

Đồng chí Mai Thu Hương – UV BCH TW Hội, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh – phát biểu với nhà trường và các em học sinh

        Đồng chí Mai Thu Hương – Trao học bổng cho các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Đồng chí Mai Thu Hương cùng với Đoàn công tác chụp ảnh với thầy trò nhà trường

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 367
Năm 2022 : 4.285