Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Mường La

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Mường La

Ngày 18/12/2021, trường THPT Mường La long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (2001 – 2021)

 

Đồng chí Đinh Hồng Hạnh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc Diễn văn Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Mường La

Diễn văn kỷ niệm 20 năm thành lập trường (2001 – 2021)

Kính th­ưa: Các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa: Các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh và các anh chị cựu học sinh và các em học sinh yêu quý!

Phần I. Mở đầu

Hôm nay, ngày 18/12/2021, trường THPT Mường La long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (2001 – 2021). Thay mặt Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu và Tập thể sư phạm Nhà trường; Ban tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm trường THPT Mường La; Tôi xin nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La; lãnh đạo Huyện Mường La, các trường bạn trong tỉnh, các vị đại biểu và các bậc cha mẹ học sinh đã về dự động viên và cổ vũ nhà trường.

Xin được chào mừng các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, các thế hệ  cựu học sinh đã từ mái trường này tỏa đi muôn phương, hôm nay cùng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và các em học sinh tụ hội về dự Lễ Kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển nhà trường. Kính chúc các quý vị đại biểu, khách quí, các thầy cô giáo và các em học sinh sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Kính thưa các quý vị!

          Ngày 29 tháng 8 năm 2001, một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống chính trị, văn hóa, tư tưởng của giáo dục huyện Mường La: Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã ký Quyết định số 2041/2001/QĐ – UBND về việc thành lập Trường THPT Mường La.

Từ đó đến nay, qua 20 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Mường La đã từng bước trưởng thành và trở thành địa chỉ tin cậy cho sự nghiệp trồng người của nhân dân các dân tộc trong huyện; là cái nôi để bao thế hệ học trò rèn đức luyện tài, từ đó góp sức mình xây dựng cho quê hương Tây Bắc. Sau đây tôi xin thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường ôn lại chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển của nhà trường.

Phần II. Ôn lại chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển của nhà trường

20 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Mường La đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của Sơn La nói chung, của quê hương Mường La nói riêng. Dưới mái trường THPT Mường La, bao thế hệ thầy cô đã hoàn thành sứ mệnh của người chở đò trên dòng sông tri thức; bao lớp học trò đã nối tiếp nhau học tập và trưởng thành, trở thành những lực lượng lao động chính cho xã hội, trong đó nhiều người giữ chức vụ quan trọng và có nhiều cống hiến cho quê hương, đất nước. Năm tháng ấy đã ghi dấu biết bao sự cố gắng, đồng tâm nhất trí của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường cùng sự quan tâm của các cấp, các ngành.

Tự hào truyền thống của quê hương, hôm nay trong buổi lễ trọng thể này, chúng ta cùng nhau ôn lại chặng đường đã qua của Nhà trường với biết bao kỉ niệm sâu sắc.

Quá trình 20 năm xây dựng và phát triển của nhà trường có thể được chia thành 2 chặng đường

1. Chặng đường: Trường THPT Mường La 10 năm đầu thành lập (2001-2011)

Huyện Mường La là một huyện nghèo của tỉnh Sơn La, cách thành phố Sơn La 41km, địa hình hiểm trở, dân cư thưa thớt, sống ven thung lũng dọc theo triền Sông Đà. Con em các dân tộc ít được đi học cấp III, bởi cả huyện chỉ có một Trường liên cấp II-III và Trường Thanh niên Dân tộc vừa học vừa làm. Trường THPT Mường La được thành lập - tiền thân từ Trường liên cấp II-III. Sự ra đời của nhà trường đã đáp ứng nguyện vọng cấp thiết của nhân dân các dân tộc huyện Mường La. Thời điểm khởi đầu của nhà trường vô cùng khó khăn. Cơ sở vật chất nghèo nàn, thiếu thốn, trường có 06 lớp (02 lớp 10, 02 lớp 11, 02 lớp 12) 270 học sinh với 20 cán bộ giáo viên, 10 phòng làm việc (vừa dùng để làm phòng học, vừa dùng để làm phòng chức năng). Dưới sự lãnh đạo của cô Bùi Thanh Thủy – Hiệu trưởng cùng với các thầy cô giáo đã từng bước xây dựng nhà trường trưởng thành. Nhiều thầy cô đến từ mọi miền xa xôi về đây gắn bó và cống hiến cả tuổi thanh xuân cho ngôi trường ngay từ những ngày đầu gian khổ như: thầy Bùi Việt Cường, thầy Ngô Trung Trực, thầy Nguyễn Thanh Hải, cô Đinh Hồng Hạnh, cô Phạm Thị Thu Hường, cô Lò Thị Xóm, Lường Thị Mâng, Lò Thị Diện, Hoàng Thị thu Thủy, Phạm Thị Hoài,  Nguyễn Thị Hải... các thầy cô chưa có khu tập thể riêng ở trường mà ở nhờ khu tập thể trường cấp I-II, nhưng vẫn khắc phục khó khăn, vẫn tạo dựng nhà bán trú cho học sinh ở các bản xa trọ học. Một buổi dạy học, một buổi lao động xây dựng, khắc phục từ những cái nhỏ bé nhất để có một ngôi trường với nhiều niềm vui và hạnh phúc. Các thầy cô biết các em nhiều vất vả vì thế mà thương yêu hơn, tranh thủ cung cấp kiến thức cho các em trên lớp học, trong mỗi bữa ăn. Những đêm giá lạnh, thầy trò bên bếp lửa hồng, cùng nướng khoai sắn, ôn lại bài vở với bao nghĩa tình, vượt gian khó, quyết tâm xây dựng trường phát triển đi lên để thế hệ ngày hôm nay, những thầy cô và học trò nhớ về những ngày đầu xây dựng trường với sự cảm động và lòng biết ơn vô hạn. Thời gian trôi, mái trường THPT Mường La vẫn vững vàng vượt khó khăn để duy trì công tác dạy học dưới sự lãnh đạo của cô hiệu trưởng: Bùi Thanh Thủy (2001-2009), thầy hiệu trưởng: Vũ Đình Thấm (2009-2010).

 Vượt qua những khó khăn chồng chất, trong quá trình xây dựng và trưởng thành, Chi bộ nhà trường luôn giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn diện. Những ngày đầu xây dựng, đảng viên ít, mỗi đồng chí phải phụ trách nhiều phần việc nhưng nhà trường đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

          Có thể nói, các thế hệ học sinh nhà trường giai đoạn này là “vàng mười” được tôi luyện qua khó khăn, thử thách. Có được thành tích đáng tự hào ấy trước hết thuộc về đội ngũ các thầy, cô giáo từ những miền quê khác nhau đã luôn tận tụy vì học sinh thân yêu cùng nhiều thầy cô giáo đã vững bước với nghề, vượt qua những khó khăn, thiếu thốn của nhà trường cũng như của huyện nhà nói chung, đưa con thuyền giáo dục của nhà trường cập bến bờ vinh quanh.

2. Chặng đường 10 năm tiếp tục xây dựng và phát triển (2012 2021)

Giai đoạn này, nhà trường gặp nhiều khó khăn. Số lượng học sinh tăng, cơ sở vật chất chưa đáp ứng kịp thời, giáo viên trẻ kinh nghiệm chưa nhiều, học sinh nhận thức không đồng đều, hoàn cảnh gia đình khó khăn.  Tuy nhiên các thầy cô nhà trường vẫn một lòng tin tưởng vào chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước, từng bước khắc phục dần những khó khăn:

Dưới sự lãnh đạo của thầy hiệu trưởng Phạm Văn Long (2010-2018). Được sự quan tâm của tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với huyện nhà, nên quy mô trường lớp từng bước được mở rộng, cơ sở vật chất ngày càng khang trang hơn. Nhà trường từng bước giải quyết những khó khăn: Cải tạo cơ sở vật chất, đem đến cho ngôi trường ngày một khang trang, xanh - sạch - đẹp.

Nhà trường đã được đầu tư xây dựng Nhà hiệu bộ, nhà đa năng, 3 dãy lớp học, khu tập thể giáo viên, khu bán trú cho học sinh. Đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh ngày càng tăng với số lượng học hơn 1000 em. Đội ngũ giáo viên tiếp tục được bổ sung, giai đoạn này nhà trường có 68 thầy cô và 6 nhân viên hành chính; chia thành 8 tổ chuyên môn gồm: Tổ Toán, Tổ Văn, Tổ Sử - Địa - GDCD, Tổ Văn phòng, Tổ Tin, Tổ Sinh - Hóa - TD, Tổ Ngoại ngữ, Tổ Lí - Kĩ công nghệ.

Đặc biệt, từ năm học 2018 đến nay, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, đặc biệt đội ngũ lãnh đạo nhà trường là những người có năng lực, giàu tâm huyết: Cô Đinh Hồng Hạnh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và các Phó hiệu trưởng gồm thầy Nguyễn Thanh Hải, thầy Cầm Phương, cô Lò Thị Diện là giai đoạn nhà trường phát triển mạnh mẽ cả về cơ sở vật chất và quy mô trường lớp, chất lượng giáo dục. Trường được đầu tư, cải tạo cở sở vật chất,  trang bị thêm nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác dạy và học; điều kiện dạy và học ngày càng được đảm bảo. Có các phòng học, phòng chức năng chuyên biệt. Khu thể dục ngoài trời, sân bóng chuyền, bóng rổ...Các lớp học đều được trang bị máy chiếu phục vụ cho công tác dạy và học theo hướng phát huy năng lực của học sinh. Đội ngũ giáo viên chuyên môn vững vàng, yên tâm công tác, nhiệt tình có trách nhiệm ngày càng được nâng cao cả số lượng và chất lượng, được nhà trường tạo điều kiện bồi dưỡng nâng cao nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình học, chuẩn bị mọi điều kiện cho Chương trình giáo dục phổ thông mới. Hiện nay, trường có 61 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó: 100% đạt chuẩn và 8,5 % trên chuẩn; trường THPT Mường La có 30 lớp học với 1332 học sinh (năm học 2021-2022).

 Chuyên môn nhà trường tích cực đổi mới phương pháp Dạy - học; nâng cao chất lượng về mọi mặt và nhiều năm liền đạt được những thành tích cao trong trong các kỳ thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi cấp tỉnh. Tỉ lệ học sinh khá, giỏi tăng qua các năm học. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp khối 12 đều đạt trên 97% Trường liên tục đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến", "Tập thể lao động xuất sắc", được tặng bằng khen của UBND tỉnh. nhiều thầy cô giáo đã được công nhận là Giáo viên dạy giỏi, Chiến sỹ thi đua các cấp. Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Nhà trường vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Để đạt được những thành tích trên, bên cạnh sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ - giáo viên, đó còn là ý chí quyết tâm dám nghĩ, dám làm của Ban Giám hiệu nhà trường.

Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, các hoạt động Văn hoá văn nghệ - thể dục, thể thao của nhà trường cũng được quan tâm, tạo khí thế thi đua sôi nổi. Chi bộ nhà trường bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện lãnh đạo để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Công đoàn, Đoàn Thanh niên phát động nhiều phong trào tạo môi trường thi đua lành mạnh, thân thiện cho thầy trò giao lưu, tăng tình đoàn kết, kịp thời quan tâm, chăm lo, động viên khích lệ thầy trò “Dạy tốt, học tốt”.

Chặng đường 10 năm này nhà trường đặc biệt chú trọng đến chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn. Trong giảng dạy, các thầy cô giáo nhà trường liên tục đổi mới phương pháp dạy học. Kết quả tỷ lệ học sinh khá giỏi của nhà trường không ngừng tăng lên, tỷ lệ học sinh yếu kém và bỏ học giảm. Đội tuyển học sinh tham gia kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt nhiều giải cao (hơn 30 giải), nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học tốp đầu: Đại học kinh tế quốc dân, Đại học Dược, Đại học Mỏ Địa chất, Học viên An ninh Nhân dân... Giai đoạn này, các thầy cô giáo cũng đã dành nhiều công sức hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, đạt 02 giải Ba và 19 giải khuyến khích.

Đặc biệt, đây là những năm mảng giáo dục thể chất, quốc phòng an ninh của nhà trường khởi sắc với nhiều thành tích đáng trân trọng. Nhà trường đã liên tục tham gia các giải thi đấu Thể dục thể thao, Quốc phòng An ninh cấp tỉnh và đạt nhiều huy chương. Năm 2016 đạt giải Ba toàn đoàn hội thao Giáo dục Quốc phòng an ninh cấp tỉnh, 01 học sinh được tham gia hội thao cấp toàn quốc.

Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể tại nhà trường được chú trọng, thực hiện song song với các nhiệm vụ chuyên môn khác. Chi bộ nhà trường có 44 đảng viên luôn làm tốt nhiệm vụ được giao và gương mẫu trong mọi hoạt động. Nhiều năm liền Chi bộ nhà trường được Huyện uỷ Mường La công nhận là “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh”; nhận Bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ Sơn La về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (năm 2009); Bằng khen của BanThường vụ Tỉnh ủy Sơn La về công tác phòng chống ma túy (năm 2006); Tham gia nhiệt tình các cuộc thi: Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi đạt được kết quả cao.

Công đoàn nhà trường tham gia nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động, tiêu biểu là phong trào “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Công đoàn nhà trường đã có nhiều cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ được giao, luôn quan tâm đến đời sống, tinh thần và vật chất của cán bộ, giáo viên nhà trường. Công đoàn đạt danh hiệu vững mạnh 5 năm liền; 01 đồng chí được Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen; 10 đồng chí được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen; 30 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 63 đồng chí được Công đoàn ngành giáo dục tặng giấy khen.

Đoàn thanh niên nhà trường luôn chủ động, sáng tạo trong công tác, thường xuyên tổ chức các sân chơi đa dạng và các phong trào của Đoàn thanh niên như: Ngoại khóa, chủ nhật xanh, tiếp sức mùa thi, ... góp phần tích cực trong công tác duy trì nền nếp học tập, giáo dục đạo đức cho học sinh. Trong những năm qua Đoàn trường được công nhận là đơn vị đi đầu trong mọi hoạt động của Huyện Đoàn Mường La; đạt danh hiệu tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh vững mạnh 5 năm liền và được nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn, Trung ương Đoàn.

Phát huy thành quả từ những năm học trước, cùng với tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề, nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên và sự cố gắng nỗ lực của học sinh, những năm học này, nhà trường đã gặt hái được rất nhiều thành công, trên nhiều lĩnh vực: 08 lượt tập thể đạt danh hiệu Lao động xuất sắc; 02 tập thể được tặng bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh; 02 giáo viên đạt danh hiệu nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2020, 2021; … và nhiều Giấy khen tập thể, cá nhân của Giám đốc Sở GD&ĐT và UBND huyện Mường La về mọi phương diện; có 12 thầy cô giáo đã được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 03 thầy cô đã được Chủ tịch UBND Tỉnh Sơn La tặng bằng khen; có 05 thầy cô giáo tham gia cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp do Bộ GD&ĐT tổ chức và đạt giải cấp Bộ.

Kính thưa: Các vị đại biểu khách quý !

Kính thưa: Các thầy giáo, cô giáo cùng các thế hệ học sinh!

Những thành tích xuất sắc của nhà trường được bắt nguồn từ đường lối, quan điểm giáo dục của Đảng; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, của ngành GD&ĐT, cùng với sự chăm lo giúp đỡ tận tình của nhân dân Mường La, của các bậc cha mẹ học sinh, các tổ chức chính trị- xã hội, các công ty, doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm, các thế hệ học sinh và sự phấn đấu của từng học sinh, nhất là sự cống hiến và tâm huyết của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, nhân viên, tập thể lãnh đạo nhà trường.

Một nét đẹp đã trở thành truyền thống rất đáng trân trọng của học sinh Mường La ơn thầy, nghĩa trường, tình bạn, tình quê hương đậm đà sâu nặng. Các thế hệ học sinh dù khác nhau về môi trường công tác và hoàn cảnh sống nhưng luôn hướng về mái trường, thầy cô và bạn bè. 20 năm qua, trường THPT Mường La đã xây dựng được truyền thống tốt đẹp và đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Trước hết là do sự lãnh đạo sáng suốt của các cấp uỷ Đảng, HĐND, UBND qua các thời kỳ, sự chỉ đạo trực tiếp của sở GD&ĐT. Đó là sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan ban ngành, đoàn thể của Ban đại diện cha mẹ học sinh và các lực lượng xã hội. Đó cũng là sự đoàn kết nhất trí, tích cực giảng dạy và công tác của tập thể các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Đặc biệt, đó là sự cố gắng nỗ lực, cần cù sáng tạo trong học tập của các anh chị em học sinh trong suốt 20 năm qua.

Phần III. Tổng kết và những bài học kinh nghiệm

Kính thưa: Các vị đại biểu khách quý !

Kính thưa: Các thầy giáo, cô giáo cùng các thế hệ học sinh !

Những thành tích đạt được qua 20 năm xây dựng và phát triển là chặng đường chưa phải nhiều nhưng cũng có thể là cơ sở để chúng ta rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu về công tác giáo dục. Đó là: bài học về tình yêu quê hương, đất nước và nghĩa vụ của người thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; bài học về xây dựng khối đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động tạo nên sức mạnh tập thể để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Dạy tốt - Học tốt; bài học về ý chí vươn lên lập nghiệp, khẳng định mình ở mọi nơi, mọi lúc của các thế hệ học sinh; bài học về kiên trì thực hiện chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá giáo dục; bài học về tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và quản lý, nghiên cứu khoa học, đúc kết kinh nghiệm và phát huy sáng kiến trong phong trào thi đua Hai tốt và quản lý nhà trường.

Đất nước ta đã và đang bước vào thời kì đổi mới và hội nhập quốc tế. Vững bước trên con đường đổi mới do Đảng ta lựa chọn, đồng thời cũng đang đứng trước nhiều vận hội và thách thức. Để góp phần vào nhiệm vụ chung đó, đòi hỏi các nhà trường phải không ngừng vươn lên, nâng cao chất lượng dạy và học.

Thế hệ thầy trò của năm học thứ 20 (2021 - 2022) sẽ luôn hết sức trân trọng những bài học quý giá của các thế hệ đi trước, vui mừng với kết quả đạt được hôm nay và xin hứa phấn đấu giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Quyết tâm thi đua “Dạy thật tốt, Học thật tốt; giữ vững thành tích thi tốt nghiệp phổ thông, bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh và kết quả thi vào Đại học, Cao đẳng. Nhà trường phải tiếp tục khẳng định vị thế của trường tiên tiến xuất sắc, góp phần vào việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Noi gương và tiếp bước thế hệ cha anh, các em học sinh ngày hôm nay hãy không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện để tạo ra tương lai tốt đẹp cho mình, từ đó góp phần xây dựng đất nước, quê hương. Chúng tôi phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm tới để trường THPT Mường La– trở thành trường chuẩn Quốc gia - ngôi trường của một huyện anh hùng nơi thắp lên ngọn lửa của niềm đam mê và khát vọng vươn lên sẽ mãi mãi là niềm tự hào của các thế hệ học sinh. Đó là lời hứa danh dự trước Đảng bộ, nhân dân huyện Mường La, và các vị khách quý của nhà trường.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý !

Trong niềm vui, phấn khởi nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập thầy và trò nhà trường chúng tôi xin chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Sở GD-ĐT, các Sở, các ban ngành, đoàn thể của tỉnh; Huyện uỷ, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể trong huyện; cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể các xã,thị trấn, nhân dân huyện Mường La và các cá nhân đã quan tâm giúp đỡ để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thầy và trò nhà trường mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp các ngành, các vị đại biểu và nhân dân trong thời gian tới. Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu khách quý, chúc các thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên và các thế hệ học sinh của nhà trường: Sức khoẻ, Hạnh phúc và Thành đạt. Chúc trường THPT Mường La  của chúng ta không ngừng phát triển và lập được nhiều thành tích mới !

Hình ảnh các CBGV, NV buổi ‘Lễ kỷ niệm” của  nhà trường

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Chương trình văn nghệ Chào mừng “ Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Mường La”

Chương trình phóng sự về “ 20 năm thành lập và phát triển trường THPT Mường La

Đồng chí Cầm Phương – Phó Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường công bố các Quyết định khen thưởng nhân dịp Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường

Các cán bộ giáo viên, nhân viên nhận Bằng khen, Giấy khen

 Học sinh Nguyễn Huy cường – Khóa 20 phát biểu cảm tưởng

Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó

Thầy – trò trồng cây lưu niệm Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường

Một số hình ảnh lưu lại của các học trò và thầy cô

                                                                         Tin bài: Trường THPT Mường La

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 24
Tháng 05 : 437
Năm 2022 : 2.207