Lễ tổng kết năm học 2021-2022 của trường THPT Mường La

Lễ tổng kết năm học 2021-2022 của trường THPT Mường La

Sáng ngày 26/5/2022, trường THPT Mường La long trọng tổ chức Lễ tổng kết Năm học 2021 - 2022.

Năm học 2021 – 2022, là năm học tiếp tục triển khai tổ chức thực hiện Chương trình, Kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Sơn La về việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của BCH Trung ương Đảng (Khóa XI) về "Đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế"; Ngành giáo dục tiếp tục đổi mới cơ chế quản lý giáo dục, phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường với gia đình và xã hội; đẩy mạnh xã hội hóa, huy động sự tham gia của toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp phát triển giáo dục; với ý nghĩa đó trong năm học này, toàn trường tiếp tục thực hiện tốt ba cuộc vận động và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh. Trên cơ sở quán triệt chủ trương, đường lối phát triển Giáo dục và Đào tạo của Đảng và Nhà nước, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ngành, trong năm học 2021 -2022

Năm học 2021 – 2022 là năm học có nhiều biến động của thầy và trò trường THPT Mường La do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19. Trong năm học, nhà trường có gần 2 tháng phải nghỉ học phòng dịch và tiến hành dạy học trực tuyến. Cũng có thời điểm 1/3 giáo viên, nhân viên, học sinh là F0 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cũng như chất lượng dạy - học, nhất là đối với học sinh cuối cấp. Nhưng được sự quan tâm và sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Ban giám hiệu, đặc biệt là sự quan tâm động viên kịp thời của ban đại diện cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh học sinh, các cựu học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và quyết tâm cao của các thầy cô giáo, sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua của các em học sinh, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm học, đảm bảo yêu cầu chất lượng đào tạo của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Kết quả 2 mặt giáo dục đều vượt chỉ tiêu đặt ra. Có 529/1285 học sinh đạt học lực Khá, Giỏi (đạt tỷ lệ 42,7%), trong đó có 21 học sinh học lực Giỏi (chiếm 1,63%); 1230 học sinh đạt hạnh kiểm Khá, Tốt (đạt tỉ lệ 95,7%), 50 học sinh đạt hạnh kiểm TB (đạt tỉ lệ 3,89%), và 5 học sinh đạt hạnh kiểm Yếu (đạt tỉ lệ 0,39%), số học sinh đạt hạnh kiểm từ Trung bình trở lên là 1280 học sinh (chiếm 99,6%).

 

Cô giáo Đinh Hồng Hạnh – Bí thư Chi bộ Hiệu trưởng nhà trường 

báo cáo Tổng kết năm học 2021-2022

Các cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa, cuộc thi khoa học cấp tỉnh đạt kết quả cao. Cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa và Giải điền kinh học sinh truyền thống tỉnh Sơn La đạt 15 giải trong đó có 3 giải Ba, 11 giải KK, 1 Huy chương đồng điền kinh cấp tỉnh so với năm học 2020-2021 tăng 8 giải. Có 5 dự án tham gia cuộc thi khoa học kĩ thuật 3 dự án đạt đạt giải triển vọng.

 

 

Khen thưởng cho 20 đồng chí giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có nhiều thành tích trong hoạt động phong trào

 

Nhân kỉ niệm 20 năm thành lập trường. Nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Sơn La tặng Bằng khen cho tập thể nhà trường và cá nhân các thầy cô có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Đinh Hồng Hạnh, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường THPT Mường La đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong năm học 2021 - 2022 của nhà trường. Từ đó, đặt ra yêu cầu với học sinh cũng như cán bộ, giáo viên nhà trường cần phải đoàn kết một lòng, tiếp tục nỗ lực khẳng định và phát huy vị thế của một ngôi trường THPT lớn nhất và trở thành địa chỉ đỏ đáng tin cậy của con em các dân huyện Mường La.

    Song song với việc học, trường THPT Mường La đã tổ chức triển khai các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm, hoạt động thiện nguyện, hoạt động thể dục thể thao và phát động học sinh tham gia nhiều cuộc thi trực tuyến nhằm mục tiêu giáo dục truyền thống cách mạng, hình thành và phát triển năng lực thích ứng với cuộc sống, năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động, năng lực định hướng nghề nghiệp, các kỹ năng sống cho học sinh; Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh; tư vấn tuyển sinh, nghề nghiệp cho học sinh lớp 12.

Thực hiện nhiệm vụ của nhà trường trong thời gian tới, cô Hiệu trưởng Đinh Hồng Hạnh chỉ rõ: Với học sinh khối 12, cần cố gắng hết mình ôn luyện phấn đấu và tỏa sáng, vì tình yêu và lòng biết ơn những người đã sinh thành, dưỡng dục, vì danh dự và tương lai của chính mình. Với học sinh khối 10, 11 cần tích cực tham gia các hoạt động đoàn đội ở địa phương và đặc biệt cần chú ý phòng tránh các tai nạn như đuối nước, tệ nạn xã hội.

Cuối buổi tổng kết, Đoàn thanh niên nhà trường phát động nội dung vận động quyên góp ủng hộ tiếp sức mùa thi năm 2022 và thu được nhiều sự ủng hộ nhiệt tình của Ban giám hiệu, Ban phụ huynh và các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Buổi lễ tổng kết kết thúc trong không khí trang nghiêm, phấn khởi. Thành công của năm học 2021-2022 sẽ là động lực cho thầy và trò nhà trường THPT Mường La sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh của buổi lễ

                  Tiết mục văn nghệ chào mừng “ Lễ Tổng kết năm học 2021 – 2022”

Khen thưởng 02 Tập thể hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ ( Tập thể tổ Toán – Lý – Tin; Tổ Văn – Sử - Địa – GDCD)

Khen thường thầy cô hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và tham gia ôn thi Tốt nghiệp

  năm học 2021 - 2022

 

Tôn vinh và Trao thưởng cho các thầy cô có học sinh đạt giải Học sinh Giỏi cấp tỉnh

Trao thưởng cho 07 tập thể lớp tiên tiến xuất sắc trong năm học

          Khen thưởng cho 21 học sinh đạt Danh hiệu học sinh Giỏi năm học 2021 – 2022

   Khen thưởng 528 học sinh đạt Danh hiệu học sinh Tiên tiến  năm học 2021 – 2022

Chi hội chữ thập đỏ và Ban cha mẹ  phụ huynh học sinh trao 30 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó 

năm học 2021 – 2022

Vận động, quyên góp ủng hộ hỗ trợ  học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn 

trong đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Ban Phụ huynh chúc mừng thành công năm học

Tập thể sư phạm nhà trường chụp lưu niệm cùng Ban phụ huynh nhà trường

 

Nguồn tin bài: Trường THPT Mường La.

 

 

Tác giả: Trường THPT Mường La
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 18
Tháng 07 : 157
Năm 2022 : 3.024