TALK SHOW “XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC” TẠI TRƯỜNG THPT MƯỜNG LA.

TALK SHOW “XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC” TẠI TRƯỜNG THPT MƯỜNG LA.

              Trường THPT Mường La đã tổ chức TALK SHOW chuyên đề: “Xây dựng trường học hạnh phúc” với sự tham gia của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng - Viện trưởng Viện Quản Trị tri thức TPHCM; Phó Chủ tịch Hội chất lượng VQHAH; Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế Tuệ Đức VABIS; CEO – Hệ thống trường xanh Tuệ Đức, Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên và gần 1300 học sinh của Trường THPT Mường La.

Ban Giám hiệu trường THPT Mường La luôn quan tâm tới công tác giáo dục tư tưởng đạo đức cho học sinh. Để mỗi học sinh không chỉ làm tốt việc học mà còn có một tư tưởng vững vàng hướng tới tương lai. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid, BGH nhà trường đã chỉ đạo buổi Talk Show thành 03 ca, đảm bảo quy định 5K. Tại buổi nói chuyện, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng đã chia sẻ những kiến thức bổ ích cho các em học sinh để các em có được những hiểu biết về cuộc sống hiện tại, làm thế nào để bản thân tự tin, học tập tốt. Làm thế nào để có được niểm hạnh phúc ngay chính trong việc học tập của mình, dần góp phần xây dựng ngôi trường hạnh phúc.

Tiến sĩ tập trung thảo luận cùng các em về chủ đề giáo dục giới tính và tình yêu học đường. Qua những phân tích chính xác và những bằng chứng cụ thể xác thực của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng cũng như những chia sẻ thoải mái của các em học sinh, thực sự các em đã được cởi mở trình bày những suy nghĩ và dự định cá nhân của mình. Biết bản thân mình cần và làm gì để có tình cảm lành mạnh nơi học đường, không bỏ học để tảo hôn, gây ra những hệ lụy cho bản thân và xã hội.

Cũng trong buổi nói chuyện các kĩ năng và phương pháp học tập cũng được trao đổi, thảo luận tích cực giữa thầy và trò. Các phương pháp học ở trường, ở nhà được phân tích, giảng giải cặn kẽ bằng những kiến thức khoa học nên rất logic mà đầy thuyết phục khiến các em học sinh rất chăm chú lắng nghe.

Cuối buổi nói chuyện, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng dành thời gian để các em học sinh đặt câu hỏi cho mình, rất nhiều câu hỏi được đưa ra: Muốn học đạt kết quả cao mà cũng muốn yêu thì phải làm sao?; Làm thế nào để có thể cân bằng giữa đam mê cá nhân với việc học? Để nghề chọn mình hay mình chọn nghề? Cách xây dựng kế hoạch tương lai phù hợp với bản thân? Với cách trả lời hài hước nhưng cụ thể, rõ ràng các em đều tâm phục, khẩu phục. Thầy Nguyễn Thanh Tùng tặng cho học sinh lớp 12  trường THPT Mường La 30 suất học Trung cấp nghề miễn phí, được tài trợ hoàn toàn mỗi suất trị giá 30.000.000 đồng, và các em có nhu cầu tham gia học xong có việc làm ngay.

 

Một số hình ảnh của buổi Talk Show

Tất cả các em học sinh đều chú tâm lắng nghe

Hàng loạt các cánh tay giơ lên để đặt câu hỏi cho Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng kí tặng sách cho các em học sinh

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng tặng quà cho các em học sinh

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô

Nguồn tin: Trường THPT Mường La

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 18
Tháng 07 : 157
Năm 2022 : 3.024