THPT Mường La tổ chức Thực diễn dạy học trực tuyến trong tình huống “dừng đến trường”

Ngày 1.10, tại Trường THPT Mường La đã tổ chức thực diễn dạy học trực tuyến trong tình huống “dừng đến trường” để phòng, chống dịch Covid-19.

Với tình huống giả định: Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, dẫn tới phải thực hiện giãn cách xã hội; trong đó, học sinh phải dừng đến trường và việc dạy, học trên địa bàn tỉnh phải chuyển sang trực tuyến.

Trường THPT Mường La đã khảo sát, thống kê số lượng học sinh có điều kiện tham gia các phương án học tập gồm: 1170/1341 học sinh tham gia học trực tuyến qua K12 online;

Có mặt tại nhà em Lò Thị Thành học sinh lớp 11B trường THPT Mường La, em đang lúng túng khi chưa kết nối được với tiết học toán trực tuyến. nhận được tin báo cần trợ giúp, 2 giáo viên nhà trường cũng đã có mặt kịp thời giúp đỡ em vào đường link để học trực tuyến tại nhà.

Tuy nhiên theo thống kê của nhà trường, số lượng học sinh có đủ điều kiện học đạt trên 80%, vẫn còn một số học sinh vùng cao không đủ trang thiết bị để học online thì thực hiện hình thức giao bài, học trực tuyến trên truyền hình

Lich học ngày 01.10.2021

TĐ: Cô giáo Định Hồng Hạnh – Hiệu trưởng trường THPT Mường La nói phương án tổ chức dạy học trực tuyến của trường qua các phần mềm; phương án dạy học đối với các em không đủ điều kiện

Với sự chuẩn bị chu đáo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên tại buổi thực diễn, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Mường La đã linh hoạt tổ chức các phương án dạy học được xây dựng như: Học trực tuyến, video bài giảng và học liệu điện tử. Buổi thực diễn đã hoàn thành tốt các nội dung, mục đích, yêu cầu đề ra, giúp cán bộ, giáo viên và học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất và thích ứng trong việc dạy và học trực tuyến trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong tình huống học sinh phải dừng đến trường.

Một số hình ảnh thực hiện của buổi dạy học online của gaios viên, học sinh trường THPT Mường La

Giờ học môn Toán – Thầy giáo Đoàn Thái Hùng

Giờ học môn Hóa học lớp 10 – Cô giáo Lèo Thị Hương

Giờ học môn GDCD – Cô giáo Bùi Thị Tuyển