THPT Mường La: Xuất sắc giành nhiều giải cao tại cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019 - 2020

THPT Mường La: Xuất sắc giành nhiều giải cao tại cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019 - 2020

“An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” là chương trình giáo dục ATGT cho học sinh cấp THCS và THPT do công ty Honda Việt Nam, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An phối hợp triển khai rộng khắp trên cả nước. Hưởng ứng cuộc thi, năm học 2019 – 2020 này đã có gần 1,4triệu  bài dự thi của giáo viên và học sinh cấp THCS và THPT của 63 tỉnh thành trên cả nước gửi về tham dự. Qua chấm sơ khảo vòng 1, có 42 giáo viên và 47 học sinh ở cả 2 cấp THCS, THPT có bài dự thi đạt kết quả xuất sắc lọt vào chấm vòng 2. Trong  đó, tỉnh Sơn La có 2 đại diện duy nhất có bài thi chất lượng được BTC đánh giá cao lọt và vòng này, đó là bài dự thi của thầy giáo Nguyễn Ngọc Nam và học sinh Trịnh Ngọc Anh đến từ đơn vị trường THPT Mường La. Kết quả, qua 2 vòng chấm, vượt qua các bài dự thi khác, 2 đại diện của tỉnh Sơn La đã xuất sắc giành được giải nhì tại cuộc thi này.

Bước sang năm thứ 11 được tổ chức, cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019 – 2020 tiếp tục nhận được sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em học sinh. Năm  nay, có 1.617 giải được trao cho HS và  532 giải được trao cho GV. Tham gia cuộc thi năm nay, tỉnh Sơn La đã giành được 13 giải, trong đó: Trường THPT Mường La đã xuất sắc đạt 11 giải với 2 giải nhì; 7 giải ba và 2 giải khuyến khích của cả giáo viên và học sinh; 2 giải khuyến khích còn lại thuộc về HS trường THPT Mộc lỵ - Mộc châu  và THPT Mường Lầm - Sông Mã.

Đây là năm đầu tiên Vòng sơ loại của Cuộc thi được thay đổi, áp dụng hình thức thi trực tuyến thay cho phương thức thi trên giấy truyền thống. Đây là sự điều chỉnh của Công ty Honda Việt Nam và Bộ GD&ĐT trong việc đảm bảo truyền tải những kiến thức an toàn giao thông (ATGT) tới các thầy cô và các em học sinh không bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đồng thời giúp giáo viên và học sinh chủ động làm bài thi tại nhà một cách dễ dàng và tiện lợi… Thông qua cuộc thi này đã góp phần tích cực tạo ra tâm thế học tập, rèn luyện và trang bị cho các em học sinh những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông cần thiết để bảo vệ mình và những người xung quanh./.

                                                     Nguồn tin bài: Trường THPT Mường La

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 11
Tháng 09 : 327
Năm 2020 : 4.964