Tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đối với trẻ em từ 12-18 tuổi cho học sinh trường THPT Mường La

Thực hiện theo  Kế hoạch Tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đối với trẻ em từ 12-18 tuổi của Trung tâm y tế huyện Mường La. Ngày 4 – 5/12/2021 gần 1.300 học sinh trường THPT Mường La  đã được tiêm chủng vắc xin

Trước khi tiêm chủng các học sinh được nhà trường hướng dẫn, thực hiện một số yêu cầu sauyêu cầu học sinh:

1. Thông tin tới cha/mẹ hoặc nguời giám hộ xác nhận Đồng ý hoặc Không đồng ý cho trẻ tiêm chủng;

2. Điền thông tin trong BẢNG KIỂM TRƯỚC TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19 ĐỐI VỚI TRẺ EM.

3. Ăn sáng đầy đủ trước khi tới tiêm, mặc áo đủ ấm, thuận tiện trong việc khám và thực hiện tiêm (nên mặc áo phông cộc tay bên trong cùng).

4. Khi đi tiêm học sinh nhớ mang theo: Bảng kiểm trước tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid-19 đối với trẻ em và Phiếu đồng ý tiêm chủng vắc xin có chữ ký của cha/mẹ hoặc người giám hộ của học sinh.

Lưu ý: Ghim tờ Bảng kiểm trước tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid-19 đối với trẻ em ở trên Phiếu đồng ý tiêm chủng vắc xin có chữ ký của cha/mẹ hoặc người giám hộ của học sinh.

- Để đảm bảo dãn cách khi tiêm yêu cầu học sinh đến điểm tiêm đúng giờ thông báo. Tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của giáo viên và cán bộ tại điểm tiêm.

- Mỗi học sinh tự chuẩn bị cho mình một chai nước uống, thực hiện tốt khuyến cáo 5K, đảm bảo an toàn phòng dịch.

5. Khuyến cáo phụ huynh đi kèm học sinh vào tiêm và theo dõi sức khỏe của con.

Sau khi tiêm chủng, sức khỏe học sinh đều bình thường, và phụ huynh học sinh cũng rất yên tâm là con em đã được tiêm chủng đây là biện pháp phòng chống dich bệnh và bảo vệ sức khỏe cho bản thân./.

Hình ảnh tiêm chủng cho học sinh trường THPT Mường La

Nguồn tin bài: Trường THPT Mường La