TỔ CHỨC DẠY HỌC BỘ MÔN GDQP - AN CHO KHỐI 10,11,12 NĂM HỌC 2020 - 2021

TỔ CHỨC DẠY HỌC BỘ MÔN GDQP - AN CHO KHỐI 10,11,12 NĂM HỌC 2020 - 2021

Trường Trung học phổ thông Mường La tổ chức dạy học bộ môn GDQP - AN năm học 2020  - 2021cho hơn 1.200 học sinh.

           Thực hiện công văn số 3673/BGDĐT-GDQPAN ngày 17/9/2020 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDQP-AN năm học 2020-2021. Trường THPT Mường La đã tổ chức giảng dạy bộ môn GDQP - AN từ ngày 07/9/2020 với tổng số tiết 105 tiết

           Mục tiêu: Giáo dục cho học sinh lòng yêu nước, yêu CNXH, niềm tự hào dân tộc và sự trân trọng đối với truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc, của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.

          Trang bị cho học sinh một số hiểu biết về quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, có kiến thức cơ bản cần thiết về phòng thủ dân sự và kỹ năng quân sự, tạo điều kiện để học sinh tham gia vào các hoạt động về công tác Quốc phòng - An ninh trong nhà trường cũng như của địa phương, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.

           Yêu cầu: Các em học sinh hiểu được truyền thống vẻ vang của lực lượng Quân đội, Công an và một số nội dung cơ bản về quốc phòng; quyền và chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Xây dựng lòng tự hào dân tộc, xác định nghĩa vụ, trách nhiệm của người thanh niên, học sinh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

          Nắm được những vấn đề cơ bản về giữ gìn an ninh chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, những âm mưu thủ đoạn về Chiến lược diễn biến hòa bình bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam. Có ý  thức phòng chống tôi phạm và tệ nạn xã hội trong nhà trường, có hiểu biết cơ bản về phòng không nhân dân và có kỹ năng phòng tránh một số loại bom, mìn, đạn, thiên tai và cháy nổ.

          Có kỹ năng tối thiểu về điều lệnh đội ngũ; biết sử dụng súng tiểu liên AK và súng trường CKC, biết sử dụng một số loại vũ khí bộ binh, làm được các động tác từng người chiến đấu, tham gia bảo vệ trật tự an toàn cơ sở, khi cần có thể tham gia chiến đấu.

           Qua các tiết học, học sinh hứng thú được rèn luyện tính kỷ luật thép của Quân đội, tham gia vào các kỹ năng sẵn sàng chiến đấu trong quân đội, học sinh được thực hiện luyện tập một số động tác trong chiến đấu.....

           Hình ảnh về tiết học GDQP - AN

 

 

 

 

 

 

Tin bài: Trường THPT Mường La

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 12
Tháng 12 : 18
Năm 2020 : 6.211