Trường Đại học Tây Bắc phối kết hợp với Trường THPT Mường La thực hiện chương trình Tư vấn hướng nghiệp năm học 2021-2022

Trường Đại học Tây Bắc phối kết hợp với Trường THPT Mường La thực hiện chương trình Tư vấn hướng nghiệp năm học 2021-2022

              Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là việc được nhà trường, gia đình và xã hội đặc biệt quan tâm. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của đất nước. Với ý nghĩa đó, ngày 28/04/2022, Trường Đại học Tây Bắc đã phối kết hợp với Trường THPT Mường La tổ chức Chương trình “ Tư vấn, hướng nghiệp” tại trường THPT Mường La.

Tham dự chương trình, về phía Trường ĐH Tây Bắc có Tiến sĩ Nguyễn Văn Khoa – Phó Trưởng khoa Nông Lâm và các thầy cô trong đoàn công tác. Về phía nhà trường THPT Mường La có thầy Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Thế Sơn – Bí thư đoàn trường cùng các thầy cô chủ nhiệm và gần 400 em học sinh khối 12 của nhà trường.

Quang cảnh buổi tư vấn hướng nghiệp tại Trường THPT Mường La

Tại chương trình, các em được các chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung hướng nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai, thông tin thị trường lao động, các chính sách về nghề nghiệp việc làm và các hoạt động đồng hành cùng thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm, một số điểm chính cơ bản cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2022.

Sau trò chơi khởi động đầy hào hứng, các em trong học sinh được làm bài trắc nghiệm nghề nghiệp để xác định đúng nghề nghiệp của mình trong tương lai.

 

 

 

 

Các em học sinh được làm bài trắc nghiệm nghề nghiệp

Bên cạnh đó, các em còn được giao lưu đối thoại trực tiếp với Ban tư vấn chương trình, để giải đáp các thắc mắc về nghề nghiệp việc làm; không khí “hỏi – đáp” diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi hay cần được giải đáp về lựa chọn ngành nghề, các trường và hệ thống đào tạo, thị trường lao động, việc làm và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2022.

 

 

 

Các chuyên gia tham gia giải đáp thắc mắc của các em học sinh trong buổi tư vấn

Tất cả các băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ và giải đáp kịp thời, đã phần nào giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn được cho mình một ngành nghề, một hướng đi phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.

 

Đoàn công tác trường Đại học Tây Bắc chụp hình lưu niệm với nhà trường

Kết thúc chương trình ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao về tính hiệu quả, thiết thực của chương trình và mong muốn có nhiều chương trình như trên dành cho các em học sinh trường THPT Mường La nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung, để các em có hướng đi lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

                                                                                                                              Nguồn tin bài: Trường THPT Mường La

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 18
Tháng 07 : 157
Năm 2022 : 3.024