Trường THPT Mường La: 6/7 dự án đạt giải tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2020 - 2021

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh mới đây vừa tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2020 - 2021. Tại cuộc thi năm nay, Trường THPT Mường La tiếp tục tham gia với 7 dự án.

Tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2020 – 2021, Trường THPT Mường La có 7 dự án của 12 tác giả và nhóm tác giả đăng ký tham gia ở 3 nhóm lĩnh vực: Khoa học xã hội hành vi; khoa học thực vật; và Kỹ thuật cơ khí, với các dự án về: Thiết bị bón phân hoá học; Chế tạo máy cắt tỉa cây cảnh đa năng 4 trong 1; Máy tuốt lúa dùng cho ruộng bậc thang; Thiết bị hỗ trợ người nông dân phân loại quả theo kích thước; Hạn chế sử dụng ngôn ngữ lệch chuẩn của học sinh trường THPT Mường La; Thực trạng và giải pháp giữ gìn nét đẹp văn hóa thêu khăn piêu của dân tộc Thái đen cho học sinh nữ tại trường THPT Mường La; Nghiên cứu kỹ thuật trồng và đa dạng hóa sản phẩm từ cây nha đam tại trường THPT Mường La.

Sau phần thi trưng bày và thuyết trình về dự án, Ban tổ chức cuộc thi đã đánh giá và chấm điểm đối với từng dự án tham gia. Tại cuộc thi này, các dự án của Trường THPT Mường La được BTC đáng giá cao với 6/7 dự án mang đến đều đạt giải, gồm: 1 giải ba; 2 giải tư và 3 giải tiềm năng.

Bước sang năm thứ 7 được tổ chức, Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học đã khuyến khích học sinh phát huy được khả năng sáng tạo, ứng dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn. Đồng thời, giúp các giáo viên đổi mới phương pháp giáo dục; phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu và đam mê nghiên cứu thành nguồn nhân lực chất lượng./.

Một số hình ảnh tham gia thi KHKT cấp tỉnh