Trường THPT Mường La Tổ chức cho cán bộ giáo viên học tập quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Trường THPT Mường La Tổ chức cho cán bộ giáo viên học tập quy chế thi tốt nghiệp THPT  năm 2022

Ngày 16.5.2022, trường THPT Mường La  Tổ chức cho cán bộ giáo viên học tập quy chế thi tốt nghiệp THPT  năm 2022:

Đồng chí Đinh Hồng Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu các nội dung cần quan tâm của kỳ thi tốt nghiệp 2022 như: Giới thiệu chung về kỳ thi; Một số điểm mới về kỳ thi tốt nghiệp so với năm 2021; Đăng ký dự thi; Công tác coi thi; Công tác chấm thi, phúc khảo; Xét công nhận tốt nghiệp.

Quy chế thi: Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT; Thông tư số 05/2021/TT-BGDĐT ngày 12/3/2021 của Bộ GD&ĐT được sửa đi, bổ sung một số điều của Thông tư s 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ GD&ĐT.  Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BGDĐT ngày 04/5/2021.

Công văn số 1523/BGDĐT-QLCL ngày 19/4/2022 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Công văn số 776/SGDĐT – QLCLGD ngày 6/5/2022 của Sở GD & ĐT Sơn La về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và công tác tuyển sinh trình độ đại
học; trình độ cao đẳng ngành giáo dục Mầm non 2022

Một số điểm mới về kỳ thi so với năm 2021

1. Đăng ký dự thi:

Thí sinh đang học lớp 12 Đăng ký dự thi trực tuyến thông qua tài khoản là số CCCD/CMND hoặc mã định danh.

Phiếu đăng ký dự thi không bao gồm đăng ký xét tuyển ĐH

Nơi thường trú thay cho Hộ khẩu thường trú.

2. Địa điểm để các vật dụng thí sinh không được mang vào phòng thi:

Phải bố trí địa điểm bảo đảm an toàn, cách biệt phòng thi tối thiểu 25 mét để bảo quản vật dụng cá nhân và các tài liệu và vật dụng bị cấm mang vào phòng thi.

3. Trưởng Điểm thi quy định một số cách đánh số báo danh trong phòng thi cho từng buổi thi tại Điểm thi và tổ chức cho CBCT thứ hai bắt thăm cách đánh số báo danh đồng thời với bắt thăm phòng thi trước buổi thi

Một số điểm mới trong dự thảo Quy chế tuyển sinh

Thứ nhất, thời gian đăng ký xét tuyển, trong khoảng thời gian quy định, cụ thể là từ sau khi kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT cho tới khi công bố kết quả thi và cả điểm phúc khảo (trong thời gian đăng ký không hạn chế số lần điều chỉnh nguyện vọng (năm 2021 chỉ được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 03 lần))

Thứ hai, tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đại học của thí sinh (theo các cơ sở đào tạo, các ngành, các phương thức xét tuyển,... ) của đợt xét tuyển đợt 1 sẽ được đăng ký và ghi nhận vào hệ thống. (năm 2021 chỉ đăng ký trên hệ thống các nguyện vọng sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển).

Thứ ba, thí sinh đã tốt nghiệp THPT khi thi lại để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng không được cộng điểm ưu tiên khu vực (như khu vực 3)

Công tác coi thi

Nhiệm vụ của cán bộ coi thi, cán bộ giám sát

CBCT kiểm tra các vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi theo quy định; trong khi CBCT thứ nhất đi nhận đề thi, CBCT thứ hai nhắc nhở thí sinh tự kiểm tra lại để không mang vào phòng thi các tài liệu và vật dụng bị cấm.

Tổ chức cho cán bộ giáo viên xem một số vi deo, clip về Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT,  nghiệp vụ coi thi bài thi tự luận, nghiệp vụ coi thi bài thi trắc nghiệm.

Nguồn tin: Trường THPT Mường La

Tác giả: Trường THPT Mường La