Trường THPT Mường La tổ chức dạy học môn Giáo dục Quốc phòng an ninh Năm học 2021 - 2022

Trường THPT Mường La tổ chức dạy học môn Giáo dục Quốc phòng an ninh

Năm học 2021 - 2022

Thực hiện Công văn số 4450/BGDĐT-GDQPAN ngày 04/10/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục Quốc phòng An ninh (GDQPAN) năm học 2021 - 2022, Công văn số 1821/SGDĐT-GDTrH&GDTX ngày 06/10/2021 của Sở GD&ĐT về việc thực hiện nhiệm vụ GDQPAN năm học 2021-2022. Trường THPT Mường la đã tổ chức dạy học môn GDQP – AN cho 1335 học sinh từ ngày 06/9/2021 với tổng số tiết 105 tiết/ lớp,

Mục tiêu: Giáo dục cho học sinh lòng yêu nước, yêu CNXH, niềm tự hào dân tộc và sự trân trọng đối với truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc, của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.

Trang bị cho học sinh một số hiểu biết về quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, có kiến thức cơ bản cần thiết về phòng thủ dân sự và kỹ năng quân sự, tạo điều kiện để học sinh tham gia vào các hoạt động về công tác Quốc phòng - An ninh trong nhà trường cũng như của địa phương, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.

Yêu cầu: Các em học sinh hiểu được truyền thống vẻ vang của lực lượng Quân đội, Công an và một số nội dung cơ bản về quốc phòng; quyền và chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Xây dựng lòng tự hào dân tộc, xác định nghĩa vụ, trách nhiệm của người thanh niên, học sinh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Nắm được những vấn đề cơ bản về giữ gìn an ninh chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, những âm mưu thủ đoạn về Chiến lược diễn biến hòa bình bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam. Có ý  thức phòng chống tôi phạm và tệ nạn xã hội trong nhà trường, có hiểu biết cơ bản về phòng không nhân dân và có kỹ năng phòng tránh một số loại bom, mìn, đạn, thiên tai và cháy nổ.

Có kỹ năng tối thiểu về điều lệnh đội ngũ; biết sử dụng súng tiểu liên AK và súng trường CKC, biết sử dụng một số loại vũ khí bộ binh, làm được các động tác từng người chiến đấu, tham gia bảo vệ trật tự an toàn cơ sở, khi cần có thể tham gia chiến đấu.

Qua các tiết học, học sinh hứng thú được rèn luyện tính kỷ luật thép của Quân đội, tham gia vào các kỹ năng sẵn sàng chiến đấu trong quân đội, học sinh được thực hiện luyện tập một số động tác trong chiến đấu.....

Trong thời gian dịch Covid đang diễn biến phức tạp nhà trường tận dụng “ Thời gian vàng”, dạy học trực tiếp để giảng dạy cho học sinh  đảm bảo chương trình, chất lượng, đạt kết quả cao

Qua các tiết học thực hành thực tế ngoài trời, học sinh có hứng thú trong học tập, yêu thích môn học, yêu quê hương, đất nước, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong bảo vệ Tổ Quốc

Hình ảnh về thực hiện giảng dạy GDQP – AN tại nhà trường