Trường THPT Mường La tổ chức lễ phát động tuyên truyền an toàn giao thông và ký cam kết thực hiện ATGT năm học 2020 - 2021

Trường THPT Mường La tổ chức lễ phát động tuyên truyền an toàn giao thông và ký cam kết thực hiện ATGT  năm học 2020 - 2021

Ngày 21/9, Trường THPT Mường La phối hợp với Đội CSGT – TT – CĐ Công an huyện Mường La tổ chức tuyên truyền luật an toàn giao thông cho trên 1.500 em học sinh trong toàn trường. Tại lễ phát động, đại diện học sinh các khối lớp đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATGT.

            Tại buổi tuyên truyền, ngoài cung cấp các thông tin về tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về ATGT, các kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, đại diện lực lượng CSGT TT - CĐ Công an huyện đã tập trung hướng dẫn, trang bị kiến thức về các kỹ năng phòng tránh rủi ro khi tham gia giao thông cho các em học sinh, nhất là khi lưu thông trên đường có nhiều loại phương tiện cùng tham gia. Với những ví dụ cụ thể trong thực tiễn được dẫn ra đã giúp các em học sinh có thể hình dung được những tác hại, hậu quả của việc không chấp hành đúng các quy định về ATGT, qua đó điều chỉnh hành vi và xây dựng văn hóa đẹp khi tham gia giao thông.

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh Trường THPT Mường La hiểu thêm những quy định của pháp luật về an toàn giao thông, được trang bị những kỹ năng cần thiết từ đó nâng cao nhận thức, ý thức để chủ động phòng tránh các tình huống không đáng có khi tham gia giao thông có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh. Ngoài ra, với những kiến thức tiếp thu được, mỗi HS sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, giúp người thân và những người xung quanh cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Tại lễ phát động, đại diện học sinh các khối lớp trường THPT Mường La đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông dưới sự chứng kiến của BGH nhà trường; Đội CS GT TT – CĐ Công an huyện và Giáo viên chủ nhiệm các lớp. Các nội dung này đồng thời cũng sẽ được phụ huynh học sinh nhà trường thực hiện ký kết nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giáo dục giữa nhà trường, phụ huynh và xã hội.

Cũng tại buổi tuyên truyền, Trường THPT Mường La đã tổ chức phát động học sinh toàn trường hưởng ứng cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” do Bộ Giáo dục và đào tạo phát động./.

Một số hình ảnh về buổi lễ " Tuyên truyền pháp luật và thực hiện ATGT"

 

 

 

 

 

                                                        Tin bài: trường THPT Mường La

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 54
Tháng 10 : 438
Năm 2020 : 5.561