Trường THPT Mường La: Tuyên truyền kiến thức, kĩ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại năm 2022

Trường THPT Mường La: Tuyên truyền kiến thức, kĩ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại năm 2022

Trong những năm gần đây, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các trường học được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương đều quan tâm chỉ đạo thực hiện. Mặc dù việc xảy ra cháy, nổ trong các cơ sở trường học ít hơn nhiều so với tỉ lệ cháy nổ tại các hộ dân và các cơ sở sản xuất kinh doanh, song công tác PCCC tại các trường học còn hạn chế, bất cập và nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nhằm kịp thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, cung cấp cho cho các em học sinh kiến thức cơ bản về PCCC và cứu nạn, cứu hộ, sáng ngày 16/05/2022, Trường THPT Mường La đã tổ chức buổi “Tuyên truyền kiến thức, kĩ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường. Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh sẽ tự trang bị cho mình những kiến thức, kĩ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ để giúp các em có thể bảo vệ bản thân trước những tình huống cháy nổ, tai nạn có thể xảy ra trong và ngoài trường.

Tại buổi tuyên truyền có đồng chí Thiếu tá Cao Hùng Cường - Đội trưởng đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn khu vực Thủy điện Sơn La. Trung úy Quàng Văn Minh đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội công an huyện Mường La. Trung Úy Nguyễn Văn Dũng đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn khu vực Thủy điện Sơn La - Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn công an tỉnh Sơn La. Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể các thầy cô giáo và hơn 1300 học sinh tham gia.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Sau khi thông tin nhanh về tình hình cháy nổ, những thiệt hại do cháy nổ gây ra trên cả nước và tại địa bàn huyện Mường La, các em học sinh đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về an toàn PCCC, các nội dung Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn liên quan. Đồng thời được khuyến cáo về các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra tại trường học; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ; kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, kỹ năng thoát nạn an toàn, và hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy được trang bị tại nhà trường.

 

Trung úy Nguyễn Văn Dũng tuyên truyền kiến thức về PCCC và CNCH

Đặc biệt kĩ năng thoát hiểm trong các trường hợp xảy ra tai nạn động đất, cháy nổ cũng được chú trọng tuyên truyền.

 

Học sinh thực hành kĩ năng thoát hiểm khỏi đám cháy

Gắn lý thuyết với thực hành, các em học sinh đã thao tác và sử dụng thuần thục các trang thiết bị chữa cháy chuyên dụng được trang bị, dưới sự hướng dẫn của lực lượng PCCC chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn về PCCC.

 

Học sinh thực hành sử dụng bình chữa cháy

Đây là hoạt động thiết thực và bổ ích, giúp các em học sinh nâng cao những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi có cháy nổ xảy ra. Qua đó, kiểm tra phương tiện, thiết bị cũng như tập dượt để phòng khi có sự cố cháy xảy ra, mọi bộ phận sẽ xử lý tình huống được hiệu quả. Thông qua buổi tuyên truyền đã nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC cho các học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, qua đó góp phần quan trọng trong việc đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền

Trao đổi kiến thức về PCCC

Tìm hiểu và phân biệt các loại bình chữa cháy

Hướng dẫn cài và cách sử dụng APP Báo cháy 114 trên điện thoại

 

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với Ban giám hiệu nhà trường.
 

Nguồn tin bài: Trường THPT Mường La

Tác giả: Trường THPT Mường La
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 18
Tháng 07 : 157
Năm 2022 : 3.024