Trường THPT Mường La tuyên truyền phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV

Trường THPT Mường La tuyên truyền phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV

         Thực hiện theo công văn số  192/SGDĐT-VP ngày ban hành 30/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La về việc chỉ đạo phòng chống virut Corona; công văn số 260/BGDĐT-GDTC ngày ban hành 31/01/2020, Hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra trong trường học. Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra có diễn biến ngày càng phức tạp, Trường THPT Mường La đã tăng cường công tác tuyên truyền đến HS và cán bộ GV, nhân viên nhà trường các dấu hiệu nhận biết và biện pháp phòng tránh để chủ động phòng chống dịch bệnh.

            Trường THPT Mường La hiện có gần  1.600 học sinh và 71 cán bộ GV, nhân viên , với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, Trường THPT Mường La đã chủ động và đa dạng các hình thức tuyên truyền tới các em HS và cán bộ GV, nhân viên nhà trường về: tình hình dịch bệnh; dấu hiệu nhận biết; biện pháp phòng chống... trong các buổi chào cờ; các buổi sinh hoạt đầu giờ lên lớp, tiết sinh hoạt lớp để HS nắm và hiểu rõ tính chất và mức độ nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh. Bên cạnh đó, tại khu vực bảng tin nhà trường, các nội dung khuyến cáo, hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus nCov gây ra cũng được cập nhật thường xuyên trên bảng tin thông báo; đồng thời hệ thống loa phát thanh nhà trường cũng liên tục phát các thông tin về biện pháp phòng chống bệnh dịch, qua đó giúp HS không chỉ tự tra cứu, tìm hiểu mà còn chủ động tiếp nhận và nắm vững các kiến thức, kỹ năng và các thông tin hữu ích khác để chủ động phòng tránh dịch.

            Ngoài ra, công tác dọn dẹp vệ sinh, đảm bảo môi trường học đường sạch sẽ, thông thoáng cũng là một trong những giải pháp đã và đang được trường THPT Mường La chỉ đạo triển khai thực hiện, mỗi học sinh đã tự mình nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh các nhân sạch sẽ, chủ động chăm sóc, theo dõi tình hình sức khỏe bản thân; không tụ tập nơi đông người và sử dụng khẩu trang đúng cách để phòng bệnh.

                                                                           Trường THPT Mường La

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 03 : 399
Năm 2020 : 1.372