Tuyên truyền công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường THPT Mường La

Tuyên truyền công tác Phòng cháy chữa cháy  và cứu nạn, cứu hộ  tại Trường THPT Mường La

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống lực lượng PCCC  và 24 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy, ngày 5/10, Công an huyện Mường La; Đội cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Thủy điện Sơn La, Công an tỉnh sơn La  phối hợp với Trường THPT Mường La tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH cho trên 1.500 HS toàn trường.

Tại các buổi tuyên truyền, sau khi thông tin nhanh về tình hình cháy nổ, những thiệt hại do cháy nổ gây ra trên cả nước và tại địa bàn huyện, các em HS đã được phổ biến và trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn PCCC; các nội dung Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn liên quan. Đồng thời được khuyến cáo về các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra tại trường học; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ; kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ; kỹ năng thoát nạn an toàn, và hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy được trang bị...

Gắn lý thuyết với thực hành, các em học sinh đã thao tác và sử dụng thuần thục các trang thiết bị chữa cháy chuyên dụng được trang bị, dưới sự hướng dẫn của lực lượng PCCC chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn về PCCC.

Công tác PCCC là nhiệm vụ chung của toàn xã hội, thông qua buổi tuyên truyền đã nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC cho các học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, qua đó góp phần quan trọng trong việc đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC, hạn chế tối đa sự cố cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương….

Hình ảnh về buổi tuyên truyền tại trường THPT Mường La

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                   Tin bài: trường THPT Mường La

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 12
Tháng 12 : 18
Năm 2020 : 6.211