Tuyên truyền giáo dục ATGT tại trường THPT Mường La

Tuyên truyền giáo dục ATGT tại trường THPT Mường La

Ngày 18.10.2021, trường THPT Mường La phối hợp với Đội Cảnh sát GTTTCĐ Công an huyện Mường La tổ chức tuyên truyền giáo dục đảm bảo trật tự  ATGT cho toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh THPT Mường La đã được Đội trưởng Đội Cảnh sát Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Mường thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông của tỉnh Sơn La và  trên địa bàn huyện Mường La trong 09 tháng năm 2021, các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra tại một số điểm đen tại huyện như Quốc lộ 279D là tuyến đường độc đạo từ thành phố Sơn La đi huyện Mường La, và từ huyện Mường La đi các tỉnh Lai Châu, Lào Cai; một số điểm ở các xã Mường Bú, Mường Trai, Chiềng Lao thường hay xảy ra tai nạn giao thông....

Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông và những lỗi vi phạm mà lứa tuổi học sinh thường mắc phải; phổ biến kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, các quy định về độ tuổi được phép điều khiển xe máy, xe đạp điện, bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông và cổng trường an toàn giao thông ... Ngoài ra, các em học sinh còn giao lưu tham gia trả lời câu hỏi liên quan đến Luật Giao thông đường bộ.

Thông qua các câu hỏi, tình huống giả định, học sinh tham gia trao đổi, trả lời và đóng góp ý kiến về các lỗi vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông và thêm kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Mỗi học sinh của nhà trường sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong gia đình, cộng đồng dân cư về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn và xây dựng văn hóa giao thông.

Trong buổi tuyên truyền Đội Cảnh sát giao thông  Công an huyện Mường La tặng cho học sinh nhà trường 20 chiếc mũ Bảo hiểm.

Một số hình ảnh buổi lễ tuyên truyền, giáo dục đảm bảo trật tự An toàn giao thông

               Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh

Đồng chí Đinh Văn Ngoan - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Mường thực hiện công tác tuyên truyền và hỏi đáp học sinh

 

                                Phần thảo luận của  các em học sinh

                                                              Tin bài: Trường THPT Mường La

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 18
Tháng 07 : 157
Năm 2022 : 3.024